Tin tức

Nhựa PET Và Ứng Dụng Của Nhựa PET Trong Cuộc Sống

Phúc Gia® – Cung Cấp Thông Tin Nhựa PET Và Ứng Dụng Trong Cuộc Sống Của Nhựa PET Tới Các Doanh Nghiệp Với Mong Muốn Mang Lại Những Thông Tin Hữu Ích Nhất. Hãy Đến Với Phúc Gia® Để Nhận Được Sự Tư Vấn Chuyên Sâu Và Dịch Vụ Công Bố Mỹ Phẩm Trọn Gói Từ A – Z Nhanh Nhất!

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, người tiêu dùng không thể phủ nhận vai trò của các vật liệu bao gói thực phẩm bằng nhựa là rất phổ biến và quan trọng. Trong đó, nhựa PET (Polyethylene terephthalate) là loại nhựa được sử dụng để bao gói thực phẩm là phổ biến hơn cả. Tuy nhiên để hiểu nhựa PET là gì? Cũng như ứng dụng của chúng trong cuộc sống là như thế nào thì nhiều người vẫn không khỏi thắc mắc. Do vậy, ngay tại bài viết dưới đây, Phúc Gia® sẽ cung cấp thông tin về nhựa PET cũng như ứng dụng của chúng trong cuộc sống.

Bạn đang xem: polyethylene terephthalate là gì

1) Nhựa PET Là Gì?

Tham khảo: word cannot complete the save due to a file permission error

Polyethylene terephthalate (được gọi là PET, PETE hoặc PETP hoặc PET-P) là nhựa nhiệt dẻo, thuộc loại nhựa Polyester và được dùng trong tổng hợp xơ sợi, vật đựng đồ uống, thức ăn và các loại chất lỏng, có thể ép phun để tạo hình và trong kỹ nghệ thường kết hợp với xơ thủy tinh.

2) Đặc Tính Của Nhựa PET

Nhựa PET là loại nhựa nhiệt dẻo, là một loại nhựa chảy mềm thành chất lỏng dưới tác dụng của nhiệt độ cao và đóng rắn lại khi làm nguội. Nhựa nhiệt dẻo có hơn 40 loại, đến năm 1900 thì nhựa nhiệt dẻo được sử dụng rộng rãi. Trong dòng nhựa nhiệt dẻo thông dụng, nhựa PET thuộc dòng nhựa kỹ thuật, bên cạnh đó có các dòng nhựa tương tự với PET như: Polyoxymetylen (POM), (Poly acetat), Polycacbonat (PC), Polyamit (PA), (Nylon), Polybutylen terephtalat (PBT), Polyetylen terephtalat (PET).

  • Nhựa PET có độ bền cơ học cao, có khả năng chịu đựng lực xé và lực va chạm, chịu đựng sự mài mòn cao, có độ cứng vững cao.
  • Nhựa PET trơ với môi trường thực phẩm và trong suốt.
  • Nhựa PET chống thấm khí O2 và CO2 tốt hơn các loại nhựa khác.
  • Khi gia nhiệt đến 200ºC hoặc làm lạnh ở – 90ºC, cấu trúc hóa học của mạch PET vẫn được giữ nguyên, tính chống thấm khí hơi vẫn không thay đổi khi nhiệt độ khoảng 100ºC .

3) Công Dụng Của Nhựa PET

Tham khảo: Đơn xin học lại

Do tính chống thấm rất cao nên PET được dùng làm chai, bình đựng nước tinh khiết, nước giải khát có gas. Ngoài ra, trong sản xuất nhựa định hình, PET cũng được sử dụng rộng rãi trong sản xuất khay nhựa đựng thực phẩm nhờ vào tính thấm khí và an toàn khi ở nhiệt độ cao.

Trên đây là những cung cấp của Phúc Gia® về nhựa PET (Polyethylene terephthalate) cũng như ứng dụng của chúng trong cuộc sống. Hy vọng với những thông tin trên, người tiêu dùng sẽ có thêm kinh nghiệm, trong việc chọn lựa và sử dụng loại nhựa phổ biến này trong cuộc sống một cách hợp lý, đúng khoa học.

ĐIỀU GÌ TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU PHÚC GIA®:

Phúc Gia® – Đơn Vị Hàng Đầu Cung Cấp Các Dịch Vụ Hải Quan

Icon_Cau_Hoi

Bạn có thể quan tâm: Hướng dẫn tạo, bug file Ghost với Hiren’s Boot (rất dễ hiểu)

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP:

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button